Những lý do nên tập yoga tại nhà

Ảnh minh họa có nguồn internet

Sau khi các bạn đã học một khóa cơ bản về cách tập Yoga. Tôi khuyên các bạn nên tự tập tại nhà.

Lợi ích việc tập Yoga tại nhà.

1- Không phải mất thời giờ đi và về đến lớp. Nội cái khoảng này cũng phải mất hơn 1 giờ đi và về. Ta sẽ có thời gian tập nhiều hơn các tư thế, tập thở, tập thiền và massage cùng thư giãn. Hạn chế sự rũi ro khi tham gia giao thông. Tiết kiệm được một khoản tiền xăng từ nhà đến lớp [đi và về]. Chưa nói đến bị phạt nếu có.

2- Ta sẽ hưởng được bầu không khí trong sạch hơn là học trong lớp. Hiện tại bây giờ các lớp học thường rất đông học viên, phòng học lại nhỏ thường là thiếu không khí. Trong lúc tập, đó là lúc thán khi trong người thảy ra những chất độc tố. Thành ra người này cứ hít vào những khí độc của người khác, đây là nguyên nhân tại sao khi tập Yoga về người thường hay mệt là như vậy. Nhất là đối với các giáo viên một ngày đứng 3 hoặc 4 lớp thì việc giáo viên thường bệnh là điều không tránh khỏi.

3- Ta chủ động động được các tư thế và hơi thở. Ở lớp các thầy cô hướng dẫn hít thở cùng một nhịp như nhau. Trong khi đó nếu như các bạn còn có thể hít được vào thêm hoặc thở ra dài hơn nhịp đếm của giáo viên, thì các bạn không thể.

– Nói là như thế. Nhưng các học viên đến lớp… vẫn đông!… hè… hè..

Nguồn: Bài viết của Thầy Mai Văn Như – Trưởng Bộ môn Yoga, Thiền, Năng lượng.
Phó Chủ nhiệm CLB Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người TP.HCM. và người sáng lập ra Yoga Vô Cực – http://www.yogavocuc.com

Thêm nhận xét của bạn

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Miễn phí giao hàng toàn quốc 100% cho những đơn hàng trên 700.000đ

HOÀN TIỀN 100%

Nếu không đúng những gì shop cam kết!

AN TOÀN 100%

Khách hàng nhận được hàng mới thanh toán tiền.